093 133 14 40

Một số trường hợp nên hạn chế sử dụng yến sào

Tổ yến được xem là món  quà tặng quý giá từ thiên nhiên, không có sự can thiệp của  hóa chất hay qua quá trình sản xuất công nghiệp. Nó mang đến cho sức khỏe con người những công dụng  tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Vậy bạn có biết những ai không nên ăn tổ yến? Bài viết dưới đây Ghiền Food sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể vấn đề này giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn  nhé.

 

Vậy ăn yến sào có tác dụng gì

 

– Trong yến sào chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin,  một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da.

– Đặc biệt trong yến sào có những axit amin không thể thay thế như cystein,  phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

 

– Tyrosine và acid syalic (8,6%) có trong yến sào giúp cơ thể nhanh phục hồi khi bị nhiễm xạ hay tổn thương  hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…

 

Yến sào tốt là vậy? Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng  có thể sử dụng và đem lại hiệu quả tối ưu.  Vậy đối tượng nào không nên sử dụng yến sào?

 

Những đối tượng nên sử dụng yến sào?

– Những người đang bị cảm mạo, sốt phong hàn, đầy bụng,  lạnh người, tiêu chảy, sốt thực nhiệt,… thì không nên ăn tổ yến bởi lúc này quá trình chuyển hóa của cơ thể đang bị rối loạn, hoạt động không tốt. Khi ăn loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng như tổ yến sẽ khiến cho quá trình chuyển hóa càng mất cân bằng, khiến cho bệnh nặng hơn.

 

– Những người có cơ quan tiêu hóa yếu, không thể hấp thụ được các loại  thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là nhiều chất đạm cũng không nên ăn yến sào bởi dễ dẫn tới tình trạng “hư bất thụ bổ” – tình trạng cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng và gây ra nhiều phản ứng phụ có hại cho sức khỏe.

 

– Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng cũng không nên ăn yến sào bởi đây là quá trình thai  nghén, cơ thể thay đổi thất thường do đó ăn tổ yến sẽ có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài mong muốn.

– Trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi cũng không nên ăn yến sào bởi đây là giai đoạn cơ thể các bé đang rất yếu ớt, dễ bị ảnh hưởng bởi  bất kỳ một tác nhân nhỏ nào. Lúc này, thứ tốt nhất đối với trẻ vẫn là sữa mẹ.

Xem thêm:

1 thoughts on “Một số trường hợp nên hạn chế sử dụng yến sào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *