093 133 14 40

Sau khi sinh mẹ bầu có ăn yến sào được không?

Sử dụng yến sau khi sinh và trong thời gian cho con bú là hợp lý vì thành phần tổ yến chứa tới 18 loại acid amin, protein trong đó có các khoáng chất cực kỳ tốt cho cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, tăng cường sức đề kháng cho mẹ lẫn con thì các mẹ hãy sử dụng tổ yến sào hay yến chưng sẵn đều đặn mỗi ngày để duy trì thể trạng các mẹ nhé! và phụ nữ sau sinh có ăn được tổ yến không hãy cùng Ghiền Food giải đáp thắc mắc này nhé.

 

Mẹ sau sinh ăn yến sào được không?

 

Tổ yến là sản phẩm chứa nguồn dinh dưỡng rất dồi dào và cực kì bổ dưỡng.

Với hơn 18 loại axit amin cũng 30 nguyên tố vin lượng yến sào là một trong 8 món ăn “bát trân” quý giá thời xưa.

Do vậy, khi sử dụng yến sào để bồi bổ cho mẹ sau sinh và bé là rất tốt. Bởi có rất ít sản phẩm có thể hội tụ nhiều yếu tố dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể như yến sào.

Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên sử dụng yến sào khi đã sinh con được một tháng (tức là sau 1 tháng kể từ khi sinh con). Bởi lúc này cơ thể mẹ còn quá yếu, tính hàn của yến sào có thể không tốt cho phụ nữ vừa mới sinh xong.

Do vậy thời điểm thích hợp nhất để mẹ sau sinh sử dụng yến sào là hết 1 tháng ở cữ.

Tác dụng của yến sào với phụ nữ sau sinh

 

Lợi sữa cho con bú

Nhiều mẹ thường rất căng thẳng vì chế độ dinh dưỡng sau khi sinh để vừa có đủ sữa cho con bú vừa phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh. Các nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đạm, vitamin, canxi và khoáng chất được lựa chọn và kết hợp trong thực đơn hàng ngày.

Với Yến sào, các chất dinh dưỡng chứa trong món ăn bổ dưỡng này giúp mẹ bầu có thêm nhiều sữa cho em bé bú. Hơn nữa, sữa này cũng tăng cường hơn khả năng miễn dịch, giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Phục hồi sức khỏe sau khi sinh nhanh

Tổ yến vốn được xem là món ăn bổ dưỡng để tẩm bổ dành cho người vừa ốm dậy để phục hồi sức khỏe. Với phụ nữ sau sinh, sức khỏe thường bị suy giảm, khả năng hấp thụ thức ăn kém, cơ thể thường mệt mỏi, yếu ớt dò các cơ liên kết bị giãn trong suốt quá trình mang thai và thời gian lầm bồn.

Các chất dinh dưỡng trong món ăn bổ dưỡng này giúp cơ thể mẹ bầu phục hồi nhanh hơn, tăng cường sức khỏe và tăng khả năng hấp thụ canxi để tránh những dấu hiệu thoái hóa cột sống, loãng xương, răng rụng sớm khi về già.

 

Duy trì vóc dáng thon gọn

Sau khi sinh các mẹ thường cố ăn nhiều để bồi bổ cơ thể và có sữa cho con bú nên thường dễ bị tăng cân và khó lấy lại vóc dáng như thời con gái. Trong thành phần của yến sào có chứa nhiều các loại protein không béo và các chất dinh dưỡng nhằm giảm thiểu lượng tinh bột bạn sẽ ăn khi cho con bú. Chính vì vậy mẹ bầu không hề bị tăng cân mà vẫn đảm bảo ăn đủ chất cho cơ thể.

 

Xem thêm:

3 thoughts on “Sau khi sinh mẹ bầu có ăn yến sào được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *