093 133 14 40

Tổ Yến khi kết hợp Đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào

Tổ Yến và Đông Trùng Hạ Thảo là món quà quý giá từ thiên nhiên. Mỗi loại đề u chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hơn nữa khi kết hợp với nhau thì càng mang lại hiệu quả tốt hơn. Hãy cùng Ghiền Food tìm hiểu những công dụng bất ngờ của hai loại dược liệu quý này nhé !

 

Tổ yến là gì

Tổ yến được hình thành từ tổ của loài chim yến thuộc phân loài quý hiếm và đặc hữu tại các vùng duyên hải, cho tổ yến có giá trị bổ dưỡng cao nhất, tập trung nhiều nhất tại Việt Nam.

Nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật phong phú tại những vách đá cheo leo hiểm trở, hang động dưới chân sóng vỗ quanh năm là nền tảng làm phong phú nguyên tố đa vi lượng trong tổ yến tạo nên giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của tổ yến Việt Nam.

Sản phẩm này được biết đến bởi đây là thực phẩm bổ dưỡng cũng giống như trùng thảo. Yến sào phù hợp cho mọi lứa tuổi và giới tính. Nó cũng có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh.

Đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo thuộc họ hàng nhà nấm, chúng mọc kí sinh trên côn trùng cánh bướm, cụ thể ở đây là sâu non.

Để có thảo dược này thì thường thu hoạch vào mùa hạ. Bởi mùa đông, những chú sâu non này sẽ ngủ đông ở trong đất chỗ đất mềm.

Loại nấm này sẽ mọc và phát triển trên toàn thân chú sâu, và nguồn dinh dưỡng để nấm phát triển là hút từ thân chú sâu, và tất nhiên con sâu chết.

Vào mùa hạ thì, nắm sẽ mọc lên khỏi đất, nhưng gốc nó vẫn bám trên con sâu, cho nên khi thu hoạch thì người ta thấy cả xác của sâu. Và cái tên đông trùng hạ thảo là có như vây, mùa đông là sâu đến màu hạ là thực vật.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo và tổ yến

Hỗ trợ trong việc điều trị bệnh gan

Làm kích thích và tăng hiệu quả hoạt đông của gan. Đặc biệt hỗ trợ điều trị những bệnh như viêm gian, sơ gan

Điều trị các bệnh tim mạch

Ổn định và điều chỉnh nhịp tim nhờ các khoáng chất có trong đông trùng hạ thảo như adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác…

Điều trị các bệnh liên quan đến phổi: Các bệnh như suyễn, viêm phế quản… thì đông trụng thảo cũng có tác dụng hỗ trợ và ức chế nhằm giảm triệu chứng của bệnh.

Tăng cường hệ miễn dịch

Theo nghiên cứu thì, người sử dụng yến đông trùng hạ thảo có hệ miễn dịch rất tốt và kháng virus rất cao, phòng tránh bệnh rất hiệu quả.

Tăng cường hỗ trợ điều tiết đường huyết

Trùng thảo có tác dụng điều tiết lượng cholesterol trong máu. Theo kết quả thử nghiệm thì sử dụng 3g trùng thảo mỗi ngày thì sự chuyển biến và trao đồi điều tiết máu rất tốt.

Hỗ trợ điều chống bệnh ung thư

Điều trị hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư rất tốt. Theo các nhà nghiên cứu  cho biết, các bệnh nhân mắc bệnh ung thư thì mỗi ngày 6g đông trùng hạ thảo được tiêm vào cơ thể.

Cùng với sự kết hợp của hóa trị trong vòng 2 tháng thì kích thước khối u được giảm. Tại đó, cũng một nhóm bệnh nhân ung thư được điều trị bằng bức xạ và hóa trị liệu nhưng việc lành bệnh chứ có kết quả.

Xem thêm:

1 thoughts on “Tổ Yến khi kết hợp Đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *