093 133 14 40

YẾN CHO BÉ 1 TUỔI, CÓ NÊN SỬ DỤNG HAY KHÔNG?

Giai đoạn 1 tuổi là giai đoạn bé rất nhạy cảm với việc ăn uống. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bé phát triển tốt cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ. Yến được biến đến là một món ăn rất dinh dưỡng nhưng liệu rằng nó có thật sự thích hợp cho bé 1 tuổi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn này cũng như giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “ yến cho bé 1 tuổi, có nên sử dụng hay không” để bố mẹ tham khảo nhé.

Những điều cần biết về dinh dưỡng cho bé 1 tuổi?

Một tuổi là thời điểm cơ thể bé đang trong giai đoạn biến đổi, phát triển và khám phá thế giới với tốc độ rất nhanh. Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi là điều mà bố mẹ nên đặc biệt quan tâm. Bố mẹ tuyệt đối không nên xao lãng trong vấn đề này bởi vì một chút sai sót có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng hoặc béo phì ở trẻ.

Cột mốc 1 tuổi- Đây là giai đoạn bé mới biết đi nên cần mỗi ngày khoảng: 1.000 calo, 700 mg canxi, 600 IU vitamin D, 7 mg sắt.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, nhu cầu trên hoàn toàn cần thiết nhằm để hỗ trợ sự tăng trưởng phù hợp cho bé. Lúc này, trung bình mỗi tháng bé có thể tăng 0,2 kg cân nặng và 2 cm về chiều cao. Tốc độ chuyển hóa của bé có thể lên đến 4 calo mỗi giờ. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, bé rất nhanh cảm thấy đói hơn người lớn. Đồng thời, do sự hoạt bát, hiếu động của trẻ nên nguồn năng lượng mà trẻ tiêu thụ cũng nhiều hơn. Chính vì thế, một chế độ dinh dưỡng cân đối, phù hợp sẽ giúp bé yêu khỏe mạnh. Đồng thời, trẻ sẽ học hỏi được nhiều điều mới lạ, mở mang đầu óc hơn.

Dinh dưỡng trong yến cho bé 1 tuổi

Trong yến có chứa một số nguyên tố đa, vi lượng. Đây là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường trí nhớ, kích thích hệ tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Các nhà sản xuất yến và các nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng của yến cũng cho rằng đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch cần thiết cho bé. Nhiều nghiên cứu về tác dụng của yến đối với sức khỏe đã chỉ ra rằng yến chưng có thể kích thích tăng trưởng tế bào và biểu bì, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương và tăng cường hệ thống miễn dịch. Cũng theo một số tài liệu được cung cấp thì tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie- Cần thiết cho sự phát triển của bé 1 tuổi. Theo đông y, yến sào vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng.

Vì vậy, để phòng chống các bệnh vặt, tăng đề kháng cho bé, mẹ có thể mua sản phẩm yến chưng sẵn của Baby nest nè. Chứa 20% yến tươi, yến chưng Baby nest cung cấp cho bé lượng chất dinh dưỡng vừa vặn, giúp bé phát triển toàn diện.

Mua yến cho bé 1 tuổi Baby nest- Bé khỏe mẹ yên tâm!

 

4 thoughts on “YẾN CHO BÉ 1 TUỔI, CÓ NÊN SỬ DỤNG HAY KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *