093 133 14 40

YẾN CHƯNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NÀO CHẤT LƯỢNG ?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với nhiều mức giá, làm cho việc lựa chọn một sản phẩm yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo nào chất lượng đang là một điều khó khăn. Với nhiều năm sản xuất và cung cấp sản phẩm về yến, GHIỀN FOOD muốn đem đến cho các bạn một số kinh nghiệm hữu ích trong việc lựa chọn yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo nào chất lượng.

Hình 1: yến Đông Trùng Hạ Thảo nào chất lượng?

Nguyên liệu chế biến quyết định loại yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo nào chất lượng

Nếu bạn phân vân không bị loại yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo nào chất lượng việc đầu tiên là xem sản phẩm có được chế biến từ những nguyên liệu hảo hạng và nguồn gốc rỏ ràng hay không. Đối với yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo, bạn cần thời gian tìm hiểu nguồn gốc nguyên liệu chế biến sản phẩm. Thông tin này thường được đăng bởi các thương hiệu trên sản phẩm hoặc trang web của họ.

Nguyên liệu chế biến ra một sản phẩm sẽ bao gồm :

Tổ yến tươi

Tổ yến tươi vốn được biết đến với công dụng hiệu quả trong điều trị, bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi và trẻ suy dinh dưỡng. Đối với cơ thể phụ nữ, nhất là phụ nữ đang mang thai và sau sinh, món ăn này giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé, giúp các mẹ hồi phục nhanh sau sinh, tăng cường sức đề kháng cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra tổ yến còn có tác dụng làm đẹp da, phục hồi nét đẹp cho người phụ nữ. Tổ yến thô sau khi thu hoạch từ nhà nuôi yến sẽ được phân loại và kiểm tra nghiêm ngặt dựa trên “ tỷ lệ vàng ” về độ dày, màu sắc và tạp chất có trong tổ. Sau đó tổ yến sẻ được ngâm trong nước từ 5 đến 6 giờ để cho sợi yến nở, tiếp theo các nhân viên sơ chế sẽ làm sạch tạp chất có trong tổ và chắc chắn một điều vật dụng được dùng trong quá trình sơ chế đều phải được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ. Sau công đoạn sơ chế nhân viên tiến hành dùng nhíp chuyên dụng để loại bỏ lông còn sót lại.Cứ 100g yến thì một nhân viên phải mất đến 12 tiếng mới nhặt sạch hết mọi tạp chất trong tổ yến. Bên cạnh đó, nhân viên đòi hỏi phải có sự tập trung, tỉ mỉ và cẩn thận từng chút. Điều này giải thích tại sao tổ yến lại đắt như vậy, bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao còn công sức của các người thợ để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh nhất đến tay người tiêu dùng.

Hình 2: Sơ chế và làm sạch lông yến

Đông Trùng Hạ Thảo

Theo đông y thì Đông Trùng Hạ Thảo được ví như thần dược mà mẹ thiên nhiên mang tặng cho con người, có tên gọi là “Vua của các loại sản phẩm”. Đông Trùng Hạ Thảo được hình thành bởi ký sinh của loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps với sâu non của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus.Vào mùa đông, nấm ký sinh ở sâu dưới đất và hút chất dinh dưỡng từ sâu làm chúng chết dần, mùa hè sắp đến đây là thời điểm nấm nảy mầm từ những ấu trùng chết và trồi lên mặt đất.

Đông Trùng Hạ Thảo chỉ được phát hiện khi nấm đã vươn lên mặt đất qua 5 năm sống trong lòng cao nguyên có độ cao từ 3500 đến 5000m so với mực nước biển, cùng với điều kiện tự nhiên lạnh giá và khắc nghiệt như các dãy núi Hymalaya, vùng núi cao tại Karnali (Nepal) và một số khu vực có địa hình cao như Ấn Độ và Bhutan.

Được sinh ra ở điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như vậy, việc khai thác Đông Trùng Hạ Thảo cũng là cả một hành trình gian nan. Sản phẩm YẾN CHƯNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO của nhà GHIỀN luôn chọn loại ĐTHT được nuôi trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm phù hợp để có thể phát triển tốt nhất, sau khi thu hoạch Đông Trùng Hạ Thảo được sấy thăng hoa. Vì thế Đông Trùng Hạ Thảo vẫn giữ nguyên vẹn màu sắc, sợi to và dài. Quan trọng là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và duy trì tối đa thành phần dinh dưỡng.

Kinh nghiệm quan sát để đánh giá yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo nào chất lượng

Độ dai và màu sắc của sợi yến có thể quan sát bằng mắt thường để đánh giá chất lượng sản phẩm.Đầu tiên là quan sát yến bên trong hũ có một độ trong nhất định sau đó mình sử dụng thử yến xem có độ dai nhẹ hay không , nếu yến kém trong và bị bở thì có thể kết luận đó là sản phẩm thu được từ tổ yến kém chất lượng hoặc có thể đã bị trộn với các thành phần khác như mủ trôm, nha đam,…

Sau những chia sẻ trên bạn đã có thể phân biệt loại yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo nào chất lượng rồi đúng không ? Sản phẩm YẾN CHƯNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO của công ty GHIỀN FOOD mới ra mắt sẽ cho người tiêu dùng những cảm nhận tốt nhất về hương vị và lợi ích mà sản phẩm đem lại cho sức khỏe.

Xem thêm: https://ghienfood.vn/cong-dung-cua-yen-chung-dong-trung-ha-thao-voi-nguoi-hau-covid/

Yến chưng đông trùng hạ thảo Baby Nest

CHẾ BIẾN YẾN CHƯNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ GIỮ NGUYÊN CHẤT DINH DƯỠNG ?

Làm sao để chưng Yến Đông Trùng Hạ Thảo thơm ngon nhất

3 thoughts on “YẾN CHƯNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NÀO CHẤT LƯỢNG ?

  1. Nguyễn Thị Kim Ngân says:

    Mình vừa bị covid xong sức khỏe giảm rõ rệt, người thân mua yến chưng đông trùng hạ thảo nhà Ghiền cho mình dùng thấy khỏe lên nhiều, sẽ ủng hộ shop nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *