093 133 14 40

Chà bông ếch ở TPHCM, đặc sản khó tìm

Thịt ếch được biết như một thực phẩm giàu dinh dưỡng, tính mát, phù hợp với người suy nhược cơ thể, mẹ bầu, người nhà và trẻ em, đặc biệt là trẻ còi xương.

Vì thế chà bông ếch cũng rất tốt cho mọi người, đặc trưng thịt dai nên chà bông ếch cũng có nét đặc trưng riêng của mình. Nhưng chà bông ếch lại không dễ mua tí nào, đây được xem là một trong những đặc sản chà bông khó mua nhất trên thị trường.

Giá trị dinh dưỡng của chà bông ếch

Theo các chuyên gia, trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12, 2,1mg vitamin PP… Đây là các dưỡng chất cần thiết cho việc phát triển chiều cao của bé, không nhiều người biết ếch lại có lợi đối với chiều cao đúng không?

Trong đông y, ếch có tính mát, vị ngọt, thường được sử dụng cho những người suy nhược, mới ốm dậy, người già, trẻ em,…

Thịt ếch ứng dụng trong khá nhiều món ăn hàng ngày, và cũng vì vậy mà chà bông ếch ra đời, đáp ứng nhu cầu nhanh, gọn, tiện lợi cho các gia đình.

Cách làm chà bông ếch cao cấp do Ghiền Food hướng dẫn

Để làm được chà bông ếch quan trọng nhất vẫn là lựa chọn ếch, phải lựa chọn những con ếch tươi ngon, mập mạp. Chà bông ếch được lấy chủ yếu ở phần thịt đùi ếch, vì phần này là nhiều thịt nhất và cũng bảo đảm độ dai và sợi của chà bông.

Bên cạnh đó, việc chọn những phụ liệu kèm theo cũng không kém phần quan trọng. Nếu có những sự kết hợp không phù hợp trong nguyên liệu sẽ dẫn đến món ăn không thơm ngon thậm chí là mất đi dinh dưỡng vốn có của sản phẩm. Ngoài ra, khi chọn nguyên liệu kết hợp đúng sẽ góp phần tăng thêm hương vị và ích lợi của chà bông ếch với sức khỏe mọi người.

Sau khi đã có được những nguyên liệu thì phần còn lại là công đoạn chế biến, nếu làm tại nhà có thể xào chà bông bằng chảo chống dính. Còn nếu đây là sản phẩm công nghiệp thì phải đặt nhiệt độ và thời gian sấy cho phù hợp để bảo đảm độ khô và giòn dai của sản phẩm.

Mua chà bông ếch tại TPHCM ở đâu?

Không bàn đến những sản phẩm nhà làm bán online, thì sản phẩm chà bông ếch cũng hiếm tìm được trên thị trường. Vì vậy mọi người đang không có nhiều sự lựa chọn một sản phẩm chất lượng.

Đặc biệt nhất là chà bông ếch không có sản phẩm nhập khẩu như chà bông cá hồi hay tôm,…

Gần đây, thị trường đang xuất hiện một loại chà bông mới Ghiền Food, đúng như slogan “Phải thử liền”, chà bông ếch ở đây hoàn toàn nguyên chất. Thịt ếch dai đúng chuẩn, lại có vị thơm ngon, một chút hương thoang thoảng của quế, hồi nhưng không mất đi vị ngọt đặc trưng của ếch. Giá cả sản phẩm cũng khá phù hợp với túi tiền của mọi người.

Để mua sản phẩm này bạn có thể tìm trên Facebook trang Ghiền Food nhé!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

+ Mẹo nhận biết chà bông thật

+ Mua chà bông cá hồi ở TPHCM có dễ không?

+ Chà bông tôm tích ở TPHCM 

 

5 thoughts on “Chà bông ếch ở TPHCM, đặc sản khó tìm

  1. Pingback: Chà bông tôm tích ở TPHCM, vừa lạ vừa ngon - Ghiền Chà Bông

  2. Pingback: Chà bông ếch cao cấp, món ngon không thể cưỡng từ - Ghiền Chà Bông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *