093 133 14 40

Bạn có biết 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là đảm bảo dinh dưỡng nhất ?

 Yến sào cho bé Baby Nest, 100% yến tổ thật, ít đường, bảo đảm VSATTP
Tháng Mười Một 27, 2023
Nên cho bé ăn yến chưng vào thời gian nào tốt nhất trong ngày? Ăn yến vào giờ này giúp gấp đôi công dụng
Tháng Mười Hai 25, 2023

Bạn có biết 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là đảm bảo dinh dưỡng nhất ?

Yến sào là món ăn ngon bổ dưỡng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng để yến sào có thể phát huy tối đa các công dụng của nó, trong suốt quá trình nấu không chỉ cần chú trọng đến chất lượng nguyên liệu, cách sơ chế đảm bảo vệ sinh, thời gian chưng cất, độ lửa,… tỉ lệ nước để chưng cất cũng quan trọng không kém. Vậy 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là chuẩn? Hãy cùng Ghiền Food tìm hiểu kỹ để áp dụng chưng yến tại nhà thành công nha!

Giải đáp thắc mắc – 1 tai yến nên chưng bao nhiêu nước ?

Thông thường, người dùng khi mới bắt đầu chưng yến tại nhà sẽ áp dụng tỉ lệ chưng 1 tai yến với khoảng 500ml nước, nhưng thật ra không có một con số chính xác nào cho việc canh chuẩn 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là đủ cả. Việc canh nước để chưng yến thường được dựa vào kinh nghiệm và canh tỉ lệ dựa theo nhiều yếu tố khác nhau.

Canh tỉ lệ nước không chỉ giúp món yến chưng có độ dai mềm hợp lý, giúp món ăn thơm ngon và giữ được độ ngọt tự nhiên của yến mà còn giúp giữ được trọn vẹn dinh dưỡng có trong yến sào. Nếu sử dụng quá ít nước sẽ khiến yến không đủ lượng nước để chín, nở đều và ngược lại cho quá nhiều nước sẽ khiến yến sào bị nhão, lỏng và mất đi vị ngọt vốn có. Vậy bạn đã biết khi sử dụng 1 tai yến nên chưng bao nhiêu nước để đảm bảo cho món ăn chưa ?

1 tai yến nên chưng với bao nhiêu đường phèn?

Chưng yến không chỉ cần canh lượng nước hợp lý, tỉ lệ đường phèn cũng sẽ góp phần giúp món ăn trở nên hợp khẩu vị hơn.

Với cách chưng truyền thống, tức là chỉ sử dụng tổ yến, đường phèn và nước để chưng thì cứ trung bình 1 tai yến bạn cần sử dụng khoảng 20g đường phèn với tỉ lệ nước khoảng 500ml. Vậy để món ăn trở nên hợp khẩu vị của từng cá nhân thì tỉ lệ khi sử dụng 1 tai yến nên chưng bao nhiêu nước và bao nhiêu đường phèn sẽ có sự khác biệt.

Xem thêm: CÁCH SỬ DỤNG YẾN CHƯNG CHO NGƯỜI GIÀ ĐÚNG CHUẨN

1 tai yến trẻ em ăn được bao nhiêu lần? Người lớn ăn bao nhiêu lần?

Thường khi mua yến sào, cứ 100g tổ yến sẽ có từ 10-11 tai yến, vậy có thể chia ra trung bình cứ mỗi tai yến sẽ có khối lượng khoảng 10g. Khi đã tính được khối lượng cho mỗi tai yến, bạn sẽ rất dễ dàng tùy chỉnh và canh số lần sử dụng yến sào hợp lý cho mỗi đối tượng dùng.

Nếu chia nhỏ khối lượng của 1 tai yến sử dụng nhiều lần như cách trên, lần đầu mẹ chưa thể canh chuẩn lượng nước phù hợp, mẹ có thể áp dụng cách canh 1 tai yến chưng bao nhiêu nước để chia theo tỉ lệ tương ứng.

Lưu ý khi chưng yến để không mất chất

Khi bạn chọn chưng yến tại nhà, ngoài những công thức kết hợp cũng nhưng làm sao để canh 1 tai yến chưng bao nhiêu nước mới đúng thì một số lưu ý sao cũng không kém phần quan trọng. Những lưu ý này sẽ giúp bạn chưng yến đúng cách, giúp món yến chưng không chỉ thơm ngon mà còn có thể đảm bảo được trọn vẹn nhất dinh dưỡng của yến sào.

 • Tỉ lệ nước khi chưng: Với những thông tin đã chia sẻ trên, việc canh tỉ lệ nước khi chưng yến là vô cùng cần thiết, bởi nếu chưng quá nhiều nước, sợi yến không chỉ bị nhão, giảm vị ngọt tự nhiên mà cũng ảnh hưởng nhiều đến lượng dinh dưỡng có trong yến sào. Chưng quá nhiều nước sẽ khiến sợi yến bị hòa tan và tăng khả năng mất dinh dưỡng khi bị bốc hơi, vậy nên việc canh chuẩn 1 tai yến nên chưng bao nhiêu nước là rất quan trọng.

 • Thời gian chưng không quá 30 phút: Việc chưng yến quá lâu sẽ khiến sợi yến bị hòa tan, khiến lượng axit amin và một số khoáng chất có lợi trong yến sào bị suy giảm. Ngược lại nếu thời gian chưng yến quá ngắn sẽ khiến sợi yến chưa kịp chín đều, dễ bị sượng và cũng không thể đảm bảo được lượng dinh của yến sào.

 • Nhiệt độ chưng phù hợp: Yến chưng ở nhiệt độ quá cao cũng sẽ rất dễ bị mất đi dinh dưỡng, vậy cách chưng yến đúng nhất là bạn nên để lửa lớn cho nước sôi , sau đó chỉnh lửa nhỏ lại để chưng đến khi yến chín.

 • Đậy kín nắp thố khi chưng yến: Bước này sẽ giúp phần yến chưng của bạn không bị lượng nước đọng ở nắp nồi nhiễu vào, làm tăng lượng nước có trong thố cũng như tránh việc thoát hơi và giảm dinh dưỡng của yến sào khi chưng.

Xem thêm: Giá Yến Sào Dinh Dưỡng Ghiền Food Là Bao Nhiêu

Hàm lượng yến trong hũ yến Baby Nest là bao nhiêu?

Với nhiều câu hỏi đặt ra yến sào loại nào tốt nhất, nên chọn chưng yến hay mua yến chưng sẵn, tỉ lệ 1 tai yến chưng bao nhiêu nước, bao nhiêu đường phèn và yến chưng sẵn có đảm bảo được các tỉ lệ thành phần này không,….Điều này các bạn hoàn toàn yên tâm, vì sao? Với các doanh nghiệp chọn kinh doanh mặt hàng yến chưng sẵn, chắc chắn tỉ lệ tổ yến, nước, đường phèn và một số thành phần kết hợp khác đều được cân chỉnh vô cùng khắc khe. Quy trình chưng cất gồm những giai đoạn như sơ chế, nhiệt độ chưng, thời gian chưng cũng vô cùng kỹ lưỡng, đảm bảo sao cho khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ luôn đạt chất lượng nhất.

 Tại Ghiền Food hiện có 2 loại yến chưng sẵn gồm:

 • Yến chưng Baby Nest For Kids dành cho trẻ từ 1 – 5 tuổi.

 • Yến đông trùng hạ thảo Baby Nest dành cho trẻ trên 5 tuổi và người lớn.

Cả hai loại sản phẩm này đều được chưng cất với tỉ lệ 20% yến tươi cao cấp (tương đương mỗi hũ yến 70ml sẽ chứa 1g yến), đường phèn, nước tinh khiết,….để có thể đảm bảo được hương thơm và vị ngọt vốn có của yến sào, đưa ra thị trường những sản phẩm yến chưng chất lượng, uy tín, Ghiền Food luôn ưu tiên chọn lựa các loại nguyên liệu tốt nhất, đảm bảo quy trình sơ chế kỹ lưỡng trong dây chuyền khép kín đạt chuẩn ISO 22000:2018.

Quan trọng hơn nữa, vì yến Baby Nest được chưng cất với tỉ lệ nước, đường phèn, nhiệt độ và thời gian hợp lý nên yến chưng Baby Nest không chỉ đảm bảo được giá trị có trong yến sào mà còn giữ được hương vị thơm ngon, ngọt thanh vốn có trong sợi yến.

Xem thêm: YẾN SÀO CHO BÉ BABY NEST CÓ TỐT KHÔNG?

Bài viết trên đây không chỉ giúp bạn giải đáp được thắc mắc 1 tai yến nên chưng bao nhiêu nước, mà nó còn giúp bạn có thể chia được số lần sử dụng cho 1 tai yến, giúp sử dụng đạt được hiệu quả mong muốn nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí tiết kiệm và liều lượng hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua các loại yến chưng sẵn đã được chia tỉ lệ yến, nước, đường phèn một cách hợp lý, tiện lợi hơn. Để đảm bảo mua được yến chưng Baby Nest uy tín – chất lượng, bạn có thể mua yến chưng tại:

 • Fanpage facebook: Baby Nest – Yến sào cao cấp cho bé phát triển khỏe mạnh

 • SĐT: 0931331440

 • Website: https://ghienfood.vn

 • Địa chỉ văn phòng: 21A Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM

2 Comments

 1. Khánh viết:

  Bài viết hữu ích

 2. Nguyễn Thị Kim Ngân viết:

  Bài viết hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *